Săn học bổng để du học Mỹ giá rẻ

Có thể nói du học Mỹ là một môi trường học tập tốt hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên đối với mức thu nhập của người Việt Nam thì chi phí để đi du học ở đất nước này là quá lớn. Vậy thì để thực hiện ước mơ du học nước Mỹ mà không quá tốn kém thì tại sao bạn lại không nghĩ tới việc phấn đấu giành học bổng tại các trường đại học ở đây nhỉ. Và dưới đây là những thông tin về học bổng của một số trường ở Mỹ mà bạn muốn biết.

 1. Học bổng của trường đại học St. Mary’s

Trường đại học St. Mary’s tọa lạc tại phía tây bắc thành phố An Antonio, được thành lập từ năm 1852 , là một ngôi trường đại học Công giáo lâu đời ở đây, là một trong những ngôi trường có học phí thấp nhất trong hệ thống các trường đại học tư thục tại Mỹ.

Trường cũng rất nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, được xếp hạng 22 các trường đại học hàng đầu ở phía Tây Mỹ, nằm trong top 10 trường đại học tư thục với mức chi phí học tập phù hợp, nằm trong top 25 trường Luật đa dạng toàn nước Mỹ và xếp thứ hạng 5 các đại học có tỷ lệ sinh viên ra trường có mức thu nhập cao tại bang Texas.

Nếu bạn có ý định du học Mỹ tại trường đại học St. Mary’s này thì nên biết trường đang đào tạo 75 chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực như: Khoa học, Luật, Kinh tế, Kỹ thuật và công nghệ. Có nhiều chương trình học ở trường như: chương trình tiếng Anh, chương trình Đại học, chương trình sau đại học.

Hàng năm trường có quỹ trao tặng học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc với giá trị từ 10.000 đến 20.000 USD. Trường không có chương trình học bổng danh dự cho sinh viên nhưng tất cả các sinh viên tham gia chương trình học bất kỳ tại trường sẽ nhận được tối thiểu 22.000 USD mỗi năm từ trợ cấp hoặc quản lý học bổng đại học. Đối với các sinh viên đã nhận phần học bổng trị giá 22.000 USD trở lên thì sẽ không có tài chính hỗ trợ bổ sung còn nếu dưới 22.000 USD thì sẽ tự động nâng mức hỗ trợ lên.

Điều kiện để các sinh viên du học Mỹ có thể nhận các phần học bổng từ trường đại học St. Mary’s này trong đó có: TF 8.0 hoặc IE 6.0.

>> Du học Canada – Những ngôi trường kinh doanh nên học

 1. Học bổng du học Mỹ của trường đại học Nam Florida

Đại học Nam Florida là ngôi trường lớn thứ 9 tại Hoa Kỳ, là ngôi trường đại học có tốc độ phát triển nhanh nhất tại hoa Kỳ với hơn 47.000 sinh viên.

Trường nằm ở Tampa ở bờ tây Florida với nhiều thắng cảnh nổi tiếng, khí hậu ấm áp, nổi tiếng về cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ.

Đại học Nam Florida là nơi bạn nên du học Mỹ với những thành tích nổi bật cần kể đến là:

 • Đứng thứ 40 trong danh sách các trường đại học tốt nhất bình chọn năm 2002.
 • Được bình chọn nằm trong top 50 đại học nghiên cứu tốt nhất nước Mỹ.
 • Là trường nằm trong top 40 trường đại học công lập các các hoạt động nghiên cứu trình độ cao và hướng vào cộng đồng.
 • Là một trong 100 trường đại học hàng đầu của Mỹ và trong 250 trường đại học hàng đầu thế giới.

>> Du học Mỹ: Những hình thức nhà ở và mẹo hữu ích khi tìm nhà đối với du học sinh

Trường đại học Nam Florida có hơn 240 chương trình học với các cấp đào tạo: đại học, Thạc Sĩ, đào tạo chuyên môn và Tiến Sĩ.

Không những vậy, hàng năm trường vẫn cung cấp các suất học bổng trị giá 15.0000 USD cho sinh viên năm thứ nhất của chương trình cử nhân hoặc chương trình chuyển tiếp.

Một số loại học bổng của trường đại học Nam Florida mà các bạn sinh viên du học Mỹ có thể quan tâm cụ thể là:

 • Học bổng áp dụng cho chương trình dự bị đại học và chương trình Graduate Pathway.
 • Học bổng USF Green & Gold Presidential Award áp dụng cho sinh viên năm nhất vào thẳng trường Nam Florida không qua cao đẳng. Giá trị học bổng lên đến 15.000 USD mỗi năm và có thể tiếp tục trong 4 năm.
 • Các suất học bổng USF Green & Gold Presidential Award dành tặng cho sinh viên năm nhất vào thẳng trường Nam Florida. Trị giá học bổng lên tới 12.000 USD mỗi năm, có thể áp dụng trong 4 năm.
 • Học bổng USF Green & Gold Presidential Award cũng áp dụng cho sinh viên năm nhất vào thẳng trường Nam Florida với trị giá học bổng là 8.000 USD mỗi năm, cũng có thể áp dụng trong 4 năm.
 • Học bổng USF Green & Gold Presidential Award áp dụng cho sinh viên năm nhất vào thẳng trường Nam Florida với trị giá học bổng là 4.000 USD mỗi năm, áp dụng có thể trong cả 4 năm đại học.
 • Học bổng USF International Student Scholarship áp dụng cho sinh viên năm nhất vào thẳng trường Nam Florida trị giá 500 USD mỗi năm, cũng có thể áp dụng trong cả 4 năm học.
 • Học bổng USF International Student Scholarship áp dụng cho sinh viên học chương trình dự bị đại học chuyển tiếp vào đại học Nam Florida với giá trị học bổng là 500 USD mỗi năm và có thể áp dụng trong 2 năm học.

Có một lưu ý nhỏ là các loại học bổng này là áp dụng cho 1 năm nhưng vẫn có thể tiếp tục cho những năm học còn lại nếu thành tích học tập của bạn tốt.

Bạn thấy không, có rất nhiều chương trình học bổng giá trị khi bạn du học Mỹ. vậy nên hãy tận dụng cơ hội này để tiết kiệm chi phí học tập của mình nhé.

>> Du học Canada – những ngôi trường kinh doanh nên học