Những điều cần biết về bảo hiểm du học Úc

Trước lúc bạn được cấp hộ chiếu du học Úc, bộ di trú sẽ bắt buộc bạn tuân theo điều kiện là sinh viên phải mua bảo hiểm y tế dành riêng cho học sinh du học hay còn gọi tắt là OSHC (Overseas Student Health Cover ) trong suốt quá trình học tập tại Úc.

>> Tất cả thắc mắc về giá tiền Canada

Theo Con số kết quả hằng năm thì có đến 19.000 học sinh du tới Úc để du học và bảo hiểm ý tế OSHC là dành riêng cho du học sinh đến từ nước ngoài để học tập và sinh sống tại Úc. Đấy là 1 trong những điều lệ qui định bắt buộc của chính phủ Úc ban hành. Sinh viên cấp thiết OSHC lúc có visa du học và phải đảm bảo duy trì bảo hiểm này trong suốt thời gian theo học và sinh sống tại Úc. Không những thế OSHC còn tạo điều kiện cho anh chị sinh viên được trang trải mọi học phí điều trị y tế tại bệnh viện trong những trường hợp bệnh tật hoặc tai nạn trong công đoạn học tập và sống tại Úc.

>> Săn học bổng để du học Mỹ giá rẻ

Điều cần lưu ý là sự đắt đỏ từ tiện ích y tế của Úc cũng là một lý do nan giải, giả sử bạn không có OSHC thì sẽ phải trả hết hoàn toàn học phí đến hàng ngàn đô la úc điều trị tại bệnh viện. Điều đấy gây áp lực phần nào đến kinh doanh mà bạn có được để du học tại đây. Nó sẽ là 1 gánh nặng lớn với gia đình bạn. Do vậy để đảm bảo cho giai đoạn học và sống tại một đất nước có khí hậu và môi trường dị biệt so với tại Việt Nam mọi người cần có một sức khỏe tốt.

Chính vì lẽ đấy mà OSHC được tạo ra để mạng lại những quyền lợi săn sóc sức khỏe một cách tốt nhất. OSHC sẽ giúp anh chị hưởng những chế độ và quyền lợi về y tế lúc bắt đầu một cuộc sống độc lập để học tập ở Úc. Suy ra cho cùng nếu như không có bảo hiểm thì bạn sẽ rất khó để trang trải được kinh phí y tế tại quốc gia này.

 1 số chi trả mà bảo hiểm y tế dành cho Du Học Sinh:

– Khám bệnh

– 1 số quá trình điều trị tại bệnh viện

– chuyên chở bằng xe cấp cứu và một đôi mẫu thuốc men theo qui định.

Những bệnh về tâm lý như trầm cảm, stress hoặc âu lo, thì đa số tại những trường của Úc sẽ có một tư vấn viên hay còn gọi là chuyên viên sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Nhiều dịch vụ trả lời cũng được triển khai từ những đơn vị cộng đồng du học sinh. VD như Study NSW hoặc Study Melbourne.

Một căn bệnh đang là vấn đề nan giải trong cộng đồng sinh viên ấy là trầm cảm, những cội nguồn từ việc sốc văn hóa, ngôn ngữ dị biệt, thiếu ngủ và kiệt sức vì học tập cũng gây ra các tổn thương đến tinh thần.

Theo 1 nghiên cứu thì hành trình du học từ tuần 1 tới 3 tháng tiếp theo có vẻ tiện dụng tuy nhiên tới 4 tháng hoặc nữa năm sau sẽ gây ra áp lực tâm lý vì không thích nghi được với môi trường khác lạ với quốc gia của mình, đấy là nguyên do gây cảm giác buồn, thất vẳng và chán nãn, tự ti hoặc muốn quay về bỏ học.

Tại Úc cũng có những đơn vị ra đời để hỗ trợ về những vấn đề của xã hội đặc biệt là những du học sinh như các vấn đề phân biệt chủng tộc, sức khỏe và tinh thần. Như Lifeline, số 114, 131 hay Beyond Blue, số máy 1300 224 636.

Đối với anh chị du học là nữ đã hôn phối và có con thì tiện ích trông nom sức khỏe cho bà mẹ và trẻ thơ cũng là 1 dịch vụ mang tính quốc gia. Cung cấp cho mọi gia đình có những em bé giai đoạn từ 0 tới 5 tuổi. Trừ việc tiêm chủng thì các dịch vụ y tế đều hoàn toàn miễn phí cho các du học sinh.

Mọi người có thể biết được các trung tâm y tế gần nhất phê chuẩn hội đồng địa phương triển khai. Như các dịch vụ tiêm chủng, đánh giá và trả lời việc nuôi dưỡng, phát triển thịch lực, thích lực và sức khỏe cho trẻ.