Lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng giành cho du học sinh Canada

Du học Canada trong năm 2018 sẽ đánh dấu nhiều sự thay đổi đáng kể, nhất là trong cơ cấu ngành nghề. Những lĩnh vực học tập phổ biến như kinh tế, kỹ thuật, đào tạo, y tế… vẫn còn nguyên sức hút vì cơ hội việc làm thu nhập cao và cơ hội định cư rộng mở. Bên cạnh đó, một số ngành học mới sẽ có chỗ đứng và thu hút được lượng hồ sơ tăng lên đột biến có thể kể đến là ngành môi trường

>> Những lựa chọn bạn cần cân nhắc trước khi lên đường du học Mỹ

Du học ngành môi trường để tiếp nhận những kiến thức quý báu của nhân loại, bao gồm một chương trình giáo dục ứng dụng cao cùng bằng cấp quốc tế. Canada hiện đang là quốc gia có ngành học tài nguyên – môi trường sáng giá nhất vì có thể đáp ứng tất cả những nguyện vọng của bạn!

Không chỉ ngành hot vì nhu cầu công việc rộng mở, thu nhập cao, lĩnh vực tài nguyên – môi trường chưa bao giờ rơi vào tình trạng thừa nhân công. Với những ứng dụng của lĩnh vực đang càng ngày càng trở nên bổ ích và thiết yếu cho cuộc sống con người.

>> Những điểm quan trọng bạn cần biết về chương trình đào tạo tại Úc

Xét trên mọi khía cạnh, khi tình hình biến đổi khí hậu và cạn kiệt nguồn tài nguyên đang sớm muộn trở thành nỗi lo của toàn cầu, chắc hẳn nhân sự của ngành môi trường sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Học ngành này, sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức về địa chất, khoáng sản, thủy văn, khí tượng, nước, năng lượng, tài nguyên … Với muôn nghìn tri thức hữu ích, bạn sẽ có cơ hội nghiên cứu và đóng góp công sức để khắc phục những vấn đề môi trường thế giới bằng những biện pháp kỹ thuật mang tính đột phá.

Vào thập niên 80 tại những trường học thuộc tiểu bang New York của Mỹ, lĩnh vực tài nguyên – môi trường lần đầu được đưa vào đào tạo. Hiện giờ, khoa này đã chứng minh 1 vai trò quan trọng và là một lĩnh vực học thiết thực, có mặt tại tất cả những trường đại học, cao đẳng lớn trên toàn cầu. Tại Canada, đất nước rộng lớn sở hữu môi trường sống tốt nhất thế giới, ứng viên sẽ có được các trải nghiệm học tập tốt nhất để phát triển thành nguồn nhân lực cấp cao.

Sau lúc hoàn tất khóa học chuyên khoa tài nguyên – môi trường tại Canada, các cử nhân sẽ có nhiều thời cơ làm việc trong các công ty môi trường tầm cỡ tại chính quốc.
Có thể kế đến những vị trí mà kỹ sư tài nguyên môi trường sẽ đảm đương như kỹ sư địa chất, kỹ sư dầu khí, kỹ sư môi trường, kỹ sư sinh thái học, kỹ sư hạ tầng, kỹ sư hóa học… là các nghề có mức lương cao và đãi ngộ tốt. Tiêu biểu như tại Canada, mức thu nhập của kỹ sư tài nguyên – môi trường đang ở mức từ 47000 – 95000CAD.