Lộ trình hoàn hảo cho sinh viên du học Anh bậc cử nhân

Nhiều bạn học sinh chỉ mường tượng việc du học sau lúc thi tú tài. Thực tại cho thấy việc này khiến lịch trình du học của bạn gặp không ít trắc trở vì hệ thống giáo dục của nước ta khác biệt khá nhiều so với tất cả quốc gia châu Âu, đặc biệt là Anh quốc. Hãy cùng tìm hiểu nhé

>> Cơ hội không thể tốt hơn để theo học chương trình Cử nhân danh dự với Jackson College

Nhìn chung, các sinh viên có dự đinh du học bậc Đại học tại Anh sau lúc tốt nghiệp PTTH đều phải đăng ký mô hình dự bị chứ không được vào thẳng năm I Đại học để đảm bảo kết quả tốt ở bậc học cử nhân, giúp mọi người làm quen với văn hóa và môi trường học tập.

Điều này đến từ một nguyên tố khách quan đấy là tại Anh, độ tuổi khởi đầu học lớp 1 là 5 tuổi, sớm hơn Việt Nam 1 năm. Đến năm lớp 10, học sinh tại Anh đã học xong bậc phổ thông (GCSE). Để theo học bậc Đại học, những mô hình sau là bắt buộc gồm có

A-level, International Baccalaureate, Foundation… cho nên, thời điểm để học sinh Việt Nam du học Anh tốt nhất là sau khi hoàn tất lớp 10.

>> Du học Úc tại ngôi trường top 20 thế giới

Chương trình A-level

Đây là mô hình dự bị được những trường Đại học tại Anh đề xuất. Nếu như bạn có khả năng chuyên môn tốt và theo học tại những trường top thì cần có điểm A-level hoặc IB mới được xét thông qua.

Theo học mô hình này, sinh viên cần hoàn thành chương trình lớp 10 phổ thông. Đối với mọi người học các cấp khác nhau, chương trình A-level cũng sẽ có sự thay đổi tương ứng. Sau 2 năm hoàn tất chương trình, bạn sẽ nộp điểm vào những trường Đại học để theo đuổi bậc học cử nhân.

Mô hình IB

So với A-level thì IB dễ thở hơn vì không bắt buộc ứng viên xác định lĩnh vực học tập trước và là sự tuyển lựa của đại đa số mọi người học sinh.

Theo học IB, các bạn sẽ đăng ký 6 môn học với thang điểm 7 để đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Anh Quốc – UCAS

Ngoài ra, còn có 3 điểm số từ các hoạt động cộng đồng giúp ứng viên đạt tối đa 45 điểm. Đây là 1 trong những lợi thế vô cùng lớn, không những thế chương trình IB cũng được giám định là dễ lấy đểm A hơn chương trình A- level nên không có gì lạ khi các bạn chọn IB làm mô hình dự bị cho mình.

Dự bị đại học – Foundation

Nếu như bạn không dự định học trường top và muốn tiết kiệm thời gian thì hãy đăng ký chương trình foundation với chỉ một năm học. Có 2 dạng foudation mà bạn cần biết

– Foundation trường cụ thể: lúc đăng ký vào học 1 trường đại học tại Anh, giả sử chưa có điểm A-level hoặc IB thì bạn sẽ được đề xuất theo học chương trình foundation của trường. Nếu hoàn thành mô hình này, bạn sẽ chính thức là tân ứng viên của trường.

– Foundation của 1 tổ chức: Cũng giống như trường hợp I, mô hình này được biên soạn từ một tập hợp những trường tại Anh (dưới tên 1 tổ chức). Sau khi kết thúc bạn sẽ có nhiều sự chọn lựa địa điểm học tập hơn.