Làm sao để có một chuyến du học hè Mỹ thú vị?

Để có được những trải nghiệm thực tế nhất với đời sống sinh hoạt và học tập Mỹ mà không phải tốn kém quá nhiều cho việc học trung học phổ thông tại đây, nhiều học sinh Việt Nam thường có xu hướng nộp đơn ứng tuyển cho một vị trí trong chuyến du học hè ở Mỹ.

>> Những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống của một du học sinh

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuẩn bị tốt để có được những trải nghiệm tích cực nhất khi tham gia những khóa học hè này. Bài viết dưới đây là một số lưu ý cần thiết cho bạn:

  1. Trước khi đi, hãy tranh thủ làm quen với các bạn sẽ đi cùng đoàn với mình thông qua mạng xã hội như facebook để khởi đầu chuyến đi thêm thú vị hơn. Ngoài ra, nếu có thành viên là người dân bản địa, hãy cố gắng hỏi họ về những vấn đề như thời tiết, địa hình, sinh hoạt,… ở Mỹ để có được sự chuẩn bị hành lý, tư trang tốt nhất.
  2. Bạn nên mang theo nhiều loại áo quần, giày dép phù hợp cho nhiều mục đích mang mặc như đi học, đi chơi, dã ngoại, cắm trại, chơi thể thao,… để không phải mua thêm với giá đắt đỏ khi sang Mỹ.
  3. Hãy chú ý cố gắng bám sát theo đoàn càng nhiều càng tốt, nếu có thể, bạn hãy tìm cho mình một nhóm bạn 3 – 4 người để đi chung để giúp đỡ lẫn nhau trong trường hợp cần thiết.
  4. Trước khi khởi hành, hãy đảm bảo rằng bạn đã có đầy đủ số điện thoại của trưởng đoàn hoặc các thành viên có trách nhiệm lớn nhất cũng như địa chỉ, số điện thoại của những nơi mình sẽ lưu trú lại như khách sạn, trường học chẳng hạn để có thể tự liên lạc hoặc quay về nếu bạn bị lạc.
  5. Nếu cảm thấy đồ ăn Mỹ không quen lắm với đồ ăn ở quê nhà, hãy chuẩn bị cho mình một ít mỳ, phở gói hoặc các loại thực phẩm đóng hộp để sử dụng trong khoảng thời gian đầu.
  6. Lưu ý tránh tự mua thuốc cho mình khi bị ốm mà hãy hỏi đến sự trợ giúp của trưởng đại diện đoàn để có được sự chăm sóc, giúp đỡ hợp lí nhất. Ngoài ra, một lý do khác ngoài việc thuốc có thể không hợp với cơ thể của bạn nữa chính là chi phí chi trả cho những nhu cầu này ở Mỹ cũng vô cùng đắt đỏ hơn so với Việt Nam. Nếu cẩn thận, bạn có thể nhờ người thân hoặc bác sĩ gia đình chuẩn bị sẵn cho mình một số loại thuốc cần thiết như thuốc hạ sốt, giảm đau, thuốc cảm, thuốc dị ứng,… cũng như hai đôi kính thuốc (nếu bị cận) phòng trường hợp lạc mất hoặc hư hỏng.
  7. Khi đi tham quan ở những địa điểm công cộng, bạn nên chú ý các biển báo về trang phục, giày dép hoặc cấm chụp ảnh để không phải nộp khoản phí phạt đắt đỏ nhé.
  8. Ngoài ra, cho dù mục đích của bạn trước khi lên đường trên chuyến đi du học hè này là để học tập hoặc trải nghiệm nhiều nhất có thể, quan trọng hơn cả, hãy giữ một cái nhìn rộng mở cũng như tâm thế sẵn sàng làm bạn ngay cả với những người bạn nghĩ là quá khác biệt với mình nhé, bởi dù sao đi nữa, chuyến đi này là để bạn học hỏi từ mọi người xung quanh chứ không chỉ đơn thuần là học thụ động cho chính mình.

>> Một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất để du học Canada trong năm 2017