Học ngành kỹ thuật tại bang New South Wales

Đại học công nghệ Sydney, Úc được thành lập năm 1988 với sự hậu thuẫn từ chính quyền bang New South Wales. Ngôi trường được hình thành từ sự sát nhập của Viện khoa học New South Wales và Trường cao đẳng nghệ thuật Sydney.

>>Theo đuổi giấc mơ được làm việc tại thung lũng Silicon

Vào thời điểm 2 năm tiếp theo, có hai cơ sở đào tạo tiếp tục sát nhập vào đại học công nghệ Sydney là Kuring-gai College và Viện đào tạo khoa học và giảng dạy (Institute of Technical and Adult Teacher Education).

Sinh viên theo học tại trường có nhiều cơ hội tìm hiểu văn hoá và nghiên cứu quốc tế. Không gian sống thân thiện và tiên tiến giúp ứng viên hoà nhập nhanh với môi trường làm việc hiện tại và  trong khoảng thời gian dài.

>> Học bổng hấp dẫn từ Đại học công lập Saginaw Valley bang Michigan

  1. Thành tích của trường

Trường đại học khoa học Sydney là 1 trong nhiều ngôi trường mới được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Theo đánh giá của QS, trường nằm trong top 50 đại học dưới 50 năm thành lập tốt nhất toàn cầu, theo đánh giá của THE, trường được xếp hạng trong top 150. Ngoài ra, cũng trong BXH QS, trường cũng nằm trong top 250 trường đại học hàng đầu trên toàn cầu.

Những chương trình giảng dạy của trường đạt chuẩn quốc tế và có những thứ hạng cao. Đơn cử như ngành Điều dưỡng của trường thuộc vị trí số 20 bảng xếp hạng QS, vị trí thứ 31 có khoa Nghệ thuật và thiết kế, lĩnh vực Luật thuộc vị trí số 41, khoa Kinh doanh -Kế toán đứng thứ 49 trên bảng xếp hạng các ngành học.

  1. Vị trí

Đại học kỹ thuật Sydney có vị trí chiến lược ngay tại trung tâm thành phố Sydney, 1 trong những đô thị đáng sống nhất trên toàn cầu với sự đa dạng về văn hóa và nhịp sống nhộn nhịp. Vị trí của trường thuộc “inner city triangle”, nơi mà gần 2/5 trong tổng các trụ sở chính của các ngành công nghiệp sáng tạo của đất nước và 7/10 tổng số doanh nghiệp quốc tế lớn về IT. Nút liên lạc chính của thành phố- Ga Trung tâm (Central Station) cách trường chỉ năm phút đi bộ, giúp sinh viên rất dễ dàng trong việc đi lại và tham quan.

Tại đại học công nghệ Sydney, ứng viên được học tập trong không gian được trang bị những thiết bị công nghệ mới nhất, như bảng điện tử thông minh, TV màn hình plasma và màn hình máy chiếu cảm ứng tiên tiến. Không chỉ sử dụng công nghệ trực tiếp tại lớp, trường còn ứng dụng cho thư viện, nơi được xem là 1 trong các thư viện dùng kỹ thuật tiên tiến nhất tại Nam bán cầu- với hệ thống mạng internet không dây tốc độ cao và hệ thống máy vi tính cấu hình mạnh sử dụng lưu trữ đám mây. Khuôn viên tại trường được đổi thay hoàn toàn trong vài năm trở lại đây cũng góp phần giúp thu hút sinh viên hơn.

Mô hình học

Ứng viên tại trường được theo học 25 lĩnh vực khác nhau: Tài chính, Thiết kế, Kiến trúc và Công trình, Truyền thông, Giảng dạy, Công nghệ, Y tế, Nghiên cứu Quốc tế, Công nghệ thông tin, Luật, Dược học và công nghệ. Những bậc học của trường cũng rất phong phú từ Cử nhân, Thạc sĩ, đến Tiến sĩ, với những trình tự học khác nhau: chính quy, bán thời gian hoặc những khoá học độc lập. Mọi người có khả năng học lấy bằng kép cũng có thể đăng ký tại đại học công nghệ Sydney, trường tạo mọi cơ hội giúp ứng viên có thể mở rộng tri thức và cơ hội của bản thân.

Để tham khảo thêm thông báo chi tiết về các ngành học, khoá học và bậc học tại trường, mời bạn tham khảo tại website của trường.

Con số

Trường có hơn 41000 ứng viên theo học, trong đấy có trên 12600 sinh viên cao học, chiếm 30% tổng số ứng viên trường; hệ cử nhân và các mô hình giảng dạy khác của trường có số lượng sinh viên trên 27000, chiếm tỷ lệ 68.5%. Trong hơn 41000 ứng viên theo học, tỷ lệ ứng viên quốc tế chiếm hơn 24%, dùng hơn 144 tiếng nói ngoài tiếng Anh. Tỉ lệ ứng viên nam/sinh viên nữ của trường là 50/50.