CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỰ NÂNG CAO 4 KỸ NĂNG IELTS ĐẠT 8.0

Bài viết nói về những kinh nghiệm luyện thi IELTS của bạn Phan Quốc Tổng. Đối với những bạn không đủ điều kiện để đăng ký vào những khóa học IELTS chất lượng, thì những chia sẻ tự học IELTS tại nhà dưới đây sẽ đem lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm học tập.

Nói chung thì mình tự học với bộ sách Cambridge Practice Test for IELTS (bây giờ có 9 quyển), những bộ sách được chia sẻ trong những group facebook. Với những kỹ năng thì sẽ có những phương pháp học tập khác nhau:

Listening

Kinh nghiệm quý giá nhất của mình khi nâng cao kỹ năng Listening là coi phim và coi các chương trình tiếng anh nước ngoài thật nhiều.Mình khuyên các bạn nên xem những

chương trình tiếng anh trên các đài như BBC, Discovery hoặc những bộ phim dài tập,bởi vì nó thường dễ nghe hơn so với những bộ phim lẻ hoặc những chương trình giải trí. Khi bắt đầu thì bạn nên chọn những phim có phụ đề để nghe quen từ và biết nghĩa của nó. Quen dần thì các bạn coi phim đó nhưng không có phụ đề. Những tên bộ phim hoặc các chương trình để luyện Listen thì bạn có thể hỏi tìm trên các group ôn luyện IELTS trên Facebook.

Bên cạnh đó mình cũng nghe các chương trình radio tiếng anh kể về những mẫu truyện ngắn hoặc các đoạn hội thoại tiếng Anh

Bạn nên sắm cho mình một cái tai nghe thay vì bạn nghe loa ngoài. Lúc thi phần Listen, thì bạn sẽ được cung cấp một một tai nghe.

Reading

Kinh nghiệm khi luyện tập phần Reading của mình là làm bài, làm bài và làm bài. Mình đã làm hết tất cả bài tập trong sách Cambridge và tất cả bộ sách luyện thi IELTS mà mình sưu tầm được. Khi khởi động luyện tập thì các bạn nên làm những sách có đáp án và giải thích.

Ngoài ra khi làm bài thì bạn nên tự đặt ra thời gian làm bài cho mình. Bởi vì khi vào thi phần Reading thật sự thì bạn chỉ có 60 phút để làm bài và điền đáp án, đặt ra thời gian để các bạn làm quen dần và tăng tốc độ làm bài của mình lên

Writing

Trên những group luyện thi IELTS có chia sẻ rất nhiều đề và đáp án luyện thi phần Writing. Ngoài tự làm các bài Writing, mình còn ngồi chép các bài viết từ những tài liệu và group để mình có thể nhớ được nhiều đề tài hơn.

Speaking

Speaking là phần mà mình tự ti nhất. Trước đi thi chính thức thì mình thi thử ở các trung tâm nhưng mình đạt được bands rất thấp tầm 4.5 đến 5.5, luyện đến khi đi thi thì may mắn là mình đạt được 7.0. Nói chung thì phần Speaking mình chỉ

Mình tìm kiếm các phần thi Speaking từ nhiều nguồn rồi học nói theo. Mình cũng lên các trang fanpage về luyện thi phần Speaking để tìm hiểu các mẫu hỏi và thường theo dõi các video luyện nói mẫu câu.

Kinh nghiệm khi đi thi

  • Uống một ít nước để giữ bình tĩnh nhưng không được nhiều quá.
  • Giấy tờ cần thiết vào phòng thi.
  • Đem theo các những đồ dùng thi. Người ta chỉ cho bạn một cây bút chì để thi.

Chúc các bạn đạt được kết quả như mong đợi! Good Luck!!